ẢNH HƯỞNG CỦA CÁ CẢNH KHI NHIỆT ĐỘ TĂNG CAO

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA CÁ CẢNH KHI NHIỆT ĐỘ TĂNG CAO

máy làm lạnh nước hồ cá cảnh giúp điều chỉnh nhiệt độ nước hồ cá của bạn có nhiệt độ thích hợp để bảo vệ các chú cá mạnh khỏe.

 

NHIỆT ĐỘ VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG ĐẾN CÁ CẢNH

Trong nuôi trồng thủy sản nói chung, nuôi cá cảnh nói riêng, các thông số môi trường có những tác động rất lớn đến đời sống, sự phát triển, sự tồn tại của các loài cá cảnh. Thông thường, khi các thông số môi trường phù hợp, sẽ kích thích tích cực các loài cá cảnh phát triển, màu sắc sặc sỡ hơn, kiểu dáng đẹp hơn, ít bệnh tật, tăng trưởng nhanh, sinh sản tốt. Khi thông số môi trường không phù hợp, các loài cá cảnh hầu hết đều giảm hoặc bỏ ăn, tăng trưởng chậm, ngưng hoặc sinh sản rất ít, bệnh tật phát sinh triền miên, màu sắc và kiểu dáng xấu dần, tỉ lệ sống liên tục giảm sút. Sự thay đổi các thông số môi trường thường liên quan đến thời tiết, khí hậu, mùa vụ, tác động từ môi trường bên ngoài, chăm sóc-quản lý hồ nuôi…Trong các thông số môi trường, nhiệt độ đóng vai trò quan trọng và gây ra những ảnh hưởng to lớn, trực tiếp. Khi nhiệt độ nằm trong khoảng thích hợp, với cá cảnh từ 28-30 độ C, các loài cá cảnh sẽ tăng cường trao đổi chất, khả năng hấp thu, sử dụng thức ăn sẽ tăng hơn, cá nuôi mau lớn hơn, đồng đều về kích cỡ. Cá nuôi ít bệnh tật, vận động tích cực nhiều hơn. Trong môi trường sống, ở phạm vi nhiệt độ thích hợp, luôn có sự cân bằng giữa các thông số môi trường, hài hòa, ổn định. Môi trường luôn có sự chủ động kiễm soát giữa quá trình quang hợp, diễn ra vào ban ngày, cung cấp oxy dồi dào cho hồ nuôi, kích thích các dòng tảo tốt phát triển, tham gia tích cực trong vai trò lọc nước và hấp thu các khí độc hại có trong môi trường. Vào ban đêm, diễn ra quá trình hô hấp, lượng khí carbonic (CO2) thải ra, cũng được điều phối và kiễm soát chặt chẽ, tránh vượt ngưỡng, gây độc hại cho cá nuôi. Nhiệt độ nằm trong phạm vi thích hợp, sẽ hạn chế rất lớn đến sự phát triển của bệnh tật.

khi hoc tieng anh giao tiep với những đứa bạn thân ở trung tâm gần nhà một thời gian mà tiếng anh mình lên hơi chậm, do mình học dở hay do phương pháp dạy cũ quá chăng. mình đã tìm hiểu và biết được một phương pháp độc đáo hay ơi alf hay luôn. chỉ cần có 1 chiếc điện thoại là bạn có thể học được tiếng anh giao tiếp rồi đó https://testuru.com dành cho những bạn nào cần nhé, rất hay và bổ ích đó. mong rằng mình chia sẻ sẽ giúp ích được cho nhiều bạn ^^. ai cần tài liệu thì ib mình để mình gửi cho link tải ielts về mà học nha.

Đa số các bệnh phổ biến trong nghề nuôi trồng thủy sản nói chung, nuôi cá cảnh nói riêng như nhiễm trùng máu, đốm đỏ, ký sinh trùng, nấm thủy mi…đều phát triển, lây lan, và gây hại mạnh khi nhiệt độ xuống thấp dưới 26oC. Trong đó nấm thủy mi là một điển hình, tiêu biểu cho việc thay đổi bất lợi của nhiệt độ. Biểu hiện đầu tiên khi nhiệt độ thay đổi theo chiều bất lợi, các loài cá cảnh giảm hoặc bỏ ăn, rất ít vận động, vây cờ xếp lại, màu sắc sậm dần hoặc trở nên tái nhợt nhạt. Thường tụ tập một góc nơi đáy hồ, hoặc gần mặt nước. Đôi khi có biểu hiện nằm nghiêng, thở gấp gáp, khó khăn, mắt lờ đờ. Có những trường hợp, bên ngoài vảy trở nên mẫn đỏ, xuất huyết một số vùng, hoặc trở nên trắng đục, sau đó, những vết lở loét hình thành và bắt đầu tấn công cá nuôi. Cũng thường gặp những trường hợp nội tang sưng, hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả, ăn khó tiêu, phân lỏng, trắng. Đối với đa số cá bố mẹ, biểu hiện rõ nhất của việc nhiệt độ môi trường giảm sút đó là thời gian tái thành thục (đẻ lại ) kéo dài lâu hơn, lượng trứng đẻ ra mỗi lần ít hơn, tỉ lệ trứng thụ tinh rất thấp, khả năng ung hư nhiều hơn, rất dễ bị nấm thủy mi tấn công. Nhằm chủ động hạn chế tối đa những tác động  xấu do sự thay đổi bất thường của nhiệt độ, người nuôi cá cảnh nên tiến hành các biện pháp che chắn kín quanh khu vực hồ nuôi, hạn chế tối đa sự thất thoát nhiệt độ. Hồ kiếng nên trang bị các hệ thống máy sưởi nhiệt, duy trì nhiệt độ trong hồ nuôi ổn định ở mức 28-300C. Đối với các hồ ciment, ngoài việc dùng bạt nhựa che chắn kín xung quanh hồ nuôi, hạn chế gió lùa. Nên chủ động dâng nước lên cao hơn so với mức bình thường, tốt nhất nên dâng nước hết công suất chiều cao của hồ. Thả thêm lục bình, rong  đuôi chồn, bèo hoa dâu trên mặt nước, diện tích lục bình chiếm 2/3 mặt nước hồ nuôi. Có thể chuyển cá qua các ao, hồ có lớp bùn đáy dày hơn 5cm, nhằm tạo độ ấm tự nhiên cho hồ nuôi. Trong thức ăn nên chủ động trộn thêm các loại vitamine như C, E, và một lượng thuốc kháng sinh với mục đích ngừa bệnh. Nuôi cá cảnh cần chủ động điều tiết các thông số môi trường theo hướng có lợi cho cá nuôi, hướng các mô hình nuôi an toàn, bền vững, ổn định, hiệu quả kinh tế cao.

Máy làm lạnh nước hồ cá cảnh cho quán ăn được thiết kế nhiệt độ có thể điều chỉnh được và có thề điều chỉnh nhiệt độ của hồ cá.
Máy làm lạnh nước hồ cá kiểng cho quán ăn luôn giữ cho nhiệt độ trong hồ cá cảnh luôn ổn định. Nhiệt độ nước luôn ở mức độ cài đặt cho dù nhiệt độ bên ngoài tăng lên cao.

Để hải sản được sống khoẻ và sống lâu, quý khách cần tạo môi trường phù hợp cho nó, và cần thiết nhất là nhiệt độ thích hợp . Vì thế quý khách sử dụng máy làm lạnh hồ cá hải sản Bluecool sẽ là điều tối ưu nhất . Đến với Bluecool, các hải sản sẽ được chăm sóc với điều kiện nhiệt độ tốt nhất, cùng chất lượng cao và giá cả hợp lý, sẽ đem lại lợi nhuận và hiệu quả cao nhất cho quý khách hàng .

Để được tư vấn máy lạnh hải sản trực tiếp, quý khách liên hệ 24/7:

Địa chỉ: 80A Miếu Bình Đông, P.BHHA, Bình Tân

SĐT: 0908 596 456

FB:  Máy Lạnh Hồ Cá Giá Rẻ

Trả lời